NHỮNG LƯU Ý – HAY NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ SPA

Những lưu ý trong quá trình thiết kế spa dưới đây đề là những điều rất cần thiết cho những ai đang chuẩn bị bước vào con đường kinh doanh trong ngành công nghiệp làm đẹp này. Khi thiết kế bất kỳ một công trình nào, chúng ta cũng cần có sự phân tích kỹ lưỡng để có được một kết quả hoàn hảo và thiết kế spa cũng không ngoại lệ. Để giúp các bạn không mắc phải những sai lầm khi thiết kế spa, Học viên Spa sẽ chia sẻ một số yếu tố đáng lưu ý để có được một spa tuyệt vời nhất

1. “Không thấm nước” là lưu ý khi thiết kế spa quan trọng

Rất nhiều trường hợp các spa phải ngưng các hoạt động kinh doanh của mình giữa trình để khắc phục tình trạng thấm nước. Đây thực sự là một rắc rối không hề nhỏ và gây ra sự gián đoạn trong việc kinh doanh của các spa, thẩm mỹ viện. Chính vì vậy, bạn cần đặc biệt khi thiết kế spa, nhất là những khu vực dễ thấm nước như bồn Jacuzzi, phòng xông hơi ướt, phòng tắm,… Nên lựa chọn những chất liệu phù hợp với chức năng của từng phòng và có khả năng chống thấm nước cao là điều ưu tiên hàng đầu.

2. Không gian yên tĩnh, tránh tiếng ồn

Hầu hết các khách hàng khi đến với spa đều tìm kiếm sự yên tĩnh để được nghỉ ngơi và thoải mái. Vì vậy vấn đề cách âm cũng là một lưu ý khi thiết kế spa hết sức quan trọng. Khu vực cung cấp các dịch vụ spa cho khách hàng cần được cách âm hoàn toàn để tạo một không gian tốt nhất cho khách hàng. Phòng làm việc của các nhân viên cũng cần được cách âm để tránh gây ảnh hưởng đến những giây phút nghỉ ngơi mà khách hàng muốn có.

3. Tuyệt đối không có mùi khó chịu

Không một khách hàng nào đến spa mà lại muốn ngửi thấy những mùi khó chịu mà ngược lại, ai cũng muốn được hoà mình vào không gian có hương thơm dịu nhẹ để tinh thần được thư thái hơn.

Chính vì vậy, các spa đều tạo cho mình những hương thơm đặc trưng để phục vụ khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó việc chống mùi hôi cũng là vấn đề cần được quan tâm, các hệ thống thoát nước, nhà vệ sinh,… cần được thiết kế riêng biệt và xử lý đúng quy trình để tránh mùi. Ngoài ra cần chú ý thực hiện vệ sinh thường xuyên các phòng ốc, các thiết bị máy lạnh,… cũng sẽ ngăn chặn được tình trạng ô nhiễm mùi trong spa.

4. Thiết kế spa dễ dàng bảo trì

Lưu ý khi thiết kế spa đó là vấn đề bảo trì. Các spa hằng năm đều có khoảng thời gian bảo trì và sửa chữa để nâng cấp dịch vụ đến khách hàng. Như vậy, bạn luôn phải tính toán đến yếu tố này khi thiết kế spa, tốt nhất là đảm bảo được việc bảo trì không ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của spa hoặc không mất quá nhiều thời gian để hoàn tất giai đoạn bảo trì.

5. Không thể thờ ơ với concept khi thiết kế spa

Concept của spa là yếu tố tác động đến cái nhìn đầu tiên của khách hàng khi đến với spa của bạn. Đây là một trong những điểm rất quan trọng và không thể bỏ qua khi thiết kế spa. Việc lên concept có thể sẽ phụ thuộc nhiều vào những dịch vụ mà bạn cung cấp là gì, nhưng cũng đừng quên tham khảo những mẫu thiết kế đang được ưa chuộng để biết khách hàng thích gì và thiết kế cho phù hợp.

Concept spa bao gồm các yếu tố về cả màu sắc, ánh sáng, các cách trang trí spa đẹp, nội thất spa,… nếu biết kết hợp một cách hài hoà thì chắc chắn sẽ là một điểm cộng lớn trong mắt khách hàng của bạn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *