KINH NGHIỆM THIẾT KẾ LOGO SPA ĐẸP SANG TRỌNG

1/ Ý nghĩa của logo spa

Logo spa chính là đặc điểm nhận dạng của một spa, thường có hình ảnh hoặc chữ hoặc cả hai. Logo spa chuẩn là logo có thể khiến khách hàng ấn tượng, ghi nhớ thương hiệu của bạn lâu hơn. Bên cạnh đó, khách có thể dễ dàng hình dung sản phẩm hoặc dịch vụ mà trung spa của bạn đang kinh doanh thông qua logo. Ngoài ra, logo spa còn mang lại những lợi ích to lớn sau:

❖ Tạo sự khác biệt với đối thủ: Điểm lợi của việc có một logo riêng cho spa chính là để phân biệt với đối thủ cùng ngành. Việc có một “dấu hiệu” riêng sẽ giúp khách hàng phân biệt được spa của bạn giữa hàng sa số các spa có hình ảnh tương đồng hoặc những cái tên na ná nhau

❖ Thu hút khách hàng: Logo spa đẹp sẽ tạo ấn tượng với khách hàng, khiến họ ghi nhớ thương hiệu của bạn, cho dù hiện tại không có nhu cầu thì sau này họ vẫn nhớ và tìm đến spa của bạn.

❖ Tạo hình ảnh chuyên nghiệp: Có logo spa hoàn chỉnh sẽ giúp trung tâm của bạn ghi điểm thêm trong mắt khách hàng. Tạo hình ảnh sang trọng, đẳng cấp qua logo sẽ giúp cho bạn dễ dàng nâng tầm giá trị sản phẩm và dịch vụ của spa.

❖ Thuận tiện khi mở rộng kinh doanh: Khi mở rộng hoạt động kinh doanh, thì logo sẽ đóng vai trò như một dấu mộc chứng minh sự uy tín của các chi nhánh. Đồng thời, tạo sự đồng bộ giữa các chi nhánh/ lĩnh vực kinh doanh chung của công ty sẽ góp phần nâng cao giá trị thương hiệu spa nhanh chóng.

2/ Lưu ý khi thiết kế logo spa chuẩn

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

Mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất của logo chính là thu hút khách hàng. Vì vậy trước khi làm logo, bạn nên xác định nhóm đối tượng sẽ bị thu hút bởi logo của bạn là ai, hay nói cách khác, khách hàng chính của trung tâm spa là ai? Khi đó, bạn mới có thể thiết kế logo thu hút khách hàng.

Bước 2: Xác định mục đích thiết kế – concept

Bước kế tiếp là xác định mục đích thiết kế logo. Tùy vào mục đích sử dụng logo, bạn có thể chọn concept sao cho phù hợp. Ví dụ: tên thương hiệu của bạn có ý nghĩa liên quan đến mùa xuân – thanh xuân phái nữ, bạn nên chọn logo có phong cách hoa cỏ, vintage. Còn nếu bạn muốn logo có thể in trên nhiều vật dụng khác nhằm mục đích quảng cáo thương hiệu, bạn có thể tham khảo các mẫu logo spa đơn giản, ít đường nét.

Bước 3:  Hình thành ý tưởng – phác họa

Đây có thể là công đoạn hấp dẫn nhất trong quy trình thiết kế logo. Tuy nhiên, đây cũng là khâu mất thời gian nhất và khiến bạn đi xa khỏi mục đích thiết kế logo ban đầu. Bạn nên phác họa hoặc nhờ chuyên viên thiết kế khoảng 3 mẫu logo với 3 phong cách mà bạn muốn, không nên nhiều hơn. Vì khi có quá nhiều mẫu, bạn không biết nên chọn mẫu nào và thường có xu hướng thấy mẫu nào cũng đẹp! Khi vẽ bản nháp, bạn cũng nên vẽ thêm 1-2 biểu tượng phụ phù hợp với logo để thuận tiện khi in ấn sau này.

Bước 4: Lựa chọn màu chủ đạo

Bạn có thể lựa chọn màu logo theo màu chủ đạo của trung tâm spa, hoặc bất kỳ màu nào, miễn là phù hợp với đối tượng khách hàng bạn đang hướng đến. Gợi ý cho bạn một số màu sắc thường được dùng trong spa như: màu trắng – đen (tinh tế, sang trọng), màu vàng – tím (huyền bí, giàu sang), màu xanh lá – trắng (thiên nhiên, an toàn),….


Bước 5: Hoàn thiện logo

Trong khâu này, bạn nên xem xét kỹ lưỡng logo của mình lần cuối. Nếu bạn thuê công ty thiết kế logo, bạn có thể yêu cầu họ chỉnh sửa lại những chỗ mình không ưng ý, sau đó mới giao bản chính thức. Còn nếu bạn muốn tự mình thiết kế và hoàn thiện logo của riêng mình thì hãy cùng tham khảo 5 website hỗ trợ thiết kế logo spa miễn phí 2021 ở phần phía dưới nhé!

3/ Các lỗi khi thiết kế logo thường gặp phải

lỗi thường gặp thiết kế logo spa

– Cho dù bạn muốn thiết kế một logo độc đáo hay hoành tráng thế nào đi nữa thì cũng nên có tên spa trong đó.

– Bạn không nên đưa quá nhiều chi tiết vào trong logo, quá nhiều chi tiết phụ đưa vào logo mà không nhấn mạnh chi tiết chính sẽ khiến cho chiếc logo spa trông rối mắt.

– Bạn cần phải chọn mẫu thiết kế logo phù hợp với spa của mình.

– Bạn chính là người hiểu sản phẩm nhất, vì thế không nên phó thác toàn bộ cho đơn vị thiết kế đã chọn, hãy nên cùng tham gia vào giai đoạn đầu của quá trình thiết kế.

– Khi thuê làm logo các bạn cần yêu cầu đơn vị làm cung cấp lại đầy đủ file logo gốc bao gồm: 01 file pdf, 01 file .ai, 01 file .cdr.

– Những file này rất quan trọng để sau này bạn có thể làm Standee, các ấn phẩm cần in ấn, làm banner.

– Với những đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ gửi bạn các mã màu chính của logo dùng để làm màu nhận diện thương hiệu. Đặc biệt là mô tả về cách thức, cách vẽ, font để tạo nên logo.

– Bạn cần có những thông tin này mới dễ để đăng ký bảo hộ logo với cơ quan nhà nước được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *