Độ PH của sữa rửa mặt và những điều bạn nên biết

Một trong những cách để biết rằng loại sữa rửa mặt mà bạn đang dùng có phù hợp hay không đó là đo lường độ pH. Cùng Học Viện Spa tìm hiểu độ pH trong sữa rửa mặt như thế nào là phì hợp và lý do vì sao chúng ta cần quan tâm đến độ pH của sữa rửa mặt qua bài viết sau đây nhé.

1. Độ pH của sữa rửa mặt là gì?

Độ pH còn được gọi là Potential of Hydrogen, có thể hiểu là tỷ lệ giữa tính kiềm với tính acid. Độ pH của sữa rửa mặt là một tiêu chuẩn quan trọng vì tình trạng da như thế nào đều được phản ánh thông qua chỉ số này. Một sản phẩm sữa rửa mặt tốt sẽ không làm mất cân bằng độ pH trên da.

Độ pH lớn hơn 7: dung dịch mang nhiều tính kiềm.

Độ pH nhỏ hơn 7: dung dịch mang tính acid nhiều.

Độ pH bằng 7: cân bằng của các hợp chất vô cơ. Độ pH của sữa rửa mặt chuẩn chỉ nên duy trì ở mức 6 – 6.5 là tốt nhất.

2. Vì sao cần quan tâm đến độ pH của sữa rửa mặt?

Sữa rửa mặt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ màng tế bào. Việc dùng sản phẩm chứa pH quá cao hoặc quá thấp cũng vô tình phá hỏng lớp màng bảo vệ của da và một khi khi lớp màng này gặp ảnh hưởng cũng đồng nghĩa là da bạn sẽ phát sinh nhiều vấn đề.

Sử dụng sản phẩm có độ pH nhỏ hơn 7 nghĩa là tính acid khá cao. Trong tình trạng da bình thường, tính acid là môi trường lý tưởng cho enzyme hoạt động giúp dưỡng ẩm cho da và tẩy tế bào chết, hỗ trợ tăng vi khuẩn tốt và nấm tự nhiên cho da. Tuy nhiên, việc này cũng đồng nghĩa là độ ẩm tăng mạnh, bã nhờn tiết nhiều, bí lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn P.acnes sinh trưởng gây mụn.

Sử dụng sản phẩm có độ pH lớn hơn 7 nghĩa là tính kiềm cao và dễ khiến da khô, ửng đỏ trong một thời gian, kích thích tiến trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn, tạo nếp nhăn và khiến da chảy xệ.

Môi trường pH của da sẽ dao động khoảng 5.5, do đó độ pH lý tưởng của sữa rửa mặt phải ở mức 6 – 6.5. Lúc này, sữa rửa mặt sẽ làm gãy các liên kết của bã nhờn trên da, giúp làm sạch nhờn và bụi bẩn nhưng vẫn giữ được làn da mịn màng, căng nhẹ với độ đàn hồi tốt và không gây tiết nhờn ít nhất trong 2 tiếng sau khi sử dụng.

3. Kiểm tra độ pH của sữa rửa mặt

Để biết được nồng độ pH của sữa rửa mặt đang dùng, bạn có thể kiểm tra bằng giấy quỳ mua ở các hiệu thuốc tây (nói mua giấy quỳ thử độ pH) và trong đó sẽ bao gồm luôn bảng màu hiển thị độ pH. Giá giấy quỳ khoảng tầm 20-30 nghìn đồng (loại tốt) đủ để thử cơ số loại sữa rửa mặt của cả nhà luôn.

Tìm hiểu độ pH của sữa rửa mặt sẽ góp phần không nhỏ giups bạn tìm ra sữa rửa mặt tốt nhất cho da của bạn. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *