6 cách rửa mặt sai lầm thường gặp

Chọn nhầm sữa rửa mặt, rửa mặt bằng nước quá lạnh hoặc quá nóng là những sai lầm trong quá trình rửa mặt thường gặp khiến da mặt bị tổn thương và trở nên xấu xí. Cùng Học Viện Spa tìm hiểu những cách rửa mặt sai lầm thường gặp qua nội dung sau.

1. Chọn nhầm sữa rửa mặt

Mỗi người sẽ có một loại da riêng như: da khô, da nhờn hoặc da dầu do đó cần phải chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da thì mới đạt hiệu quả và không bị dị ứng.

Hầu hết mọi người đều bị dầu ở vùng chữ T trên mặt và khô ở hai phần má. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên chọn loại sữa rửa mặt dành cho da dầu vào buổi sáng và dành cho da khô vào buổi tối để đạt kết quả cao.

2. Rửa mặt bằng nước quá lạnh hoặc quá nóng

Nhiều người thích rửa mặt bằng nước đá hoặc nước cực lạnh để có cảm giác sảng khoái còn một số người lại dùng nước quá nóng vì nghĩ rằng lỗ chân lông sẽ được mở ra. Tuy nhiên, cả hai loại nước này đều khiến da bạn bị “sốc nhiệt” hoặc kích ứng đột ngột gây ra hiện tượng giãn mao mạch. Cách tốt nhất là hãy chọn nước ấm để rửa mặt.

3. Không rửa tay trước khi rửa mặt

Đây là một trong những sai lầm thường gặp khi rửa mặt. Tay chúng ta có rất nhiều vi khuẩn do đó nếu không rửa tay trước thì vi khuẩn và bụi bẩn trên tay sẽ dính lên mặt của bạn. Điều này dẫn đến mặt dễ nổi mụn và giảm hiệu quả của sữa rửa mặt. Muốn rửa mặt sạch và đúng cách tốt nhất bạn nên rửa tay thật sạch trước khi rửa mặt.

4. Rửa mặt bằng khăn

Bạn không biết rằng khăn mặt chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn, nếu bạn dùng khăn để rửa mặt sẽ khiến mặt bạn dính vi khuẩn và dễ bị tổn thương. Cách tốt nhất là rửa mặt bằng tay.

5. Tẩy da chết quá nhiều

Tẩy da chết được cho là công đoạn quan trọng trong việc làm đẹp da mặt. Thế nhưng chỉ nên tẩy 1 lần/ tuần chứ không nên dùng quá nhiều. Nếu tẩy quá nhiều sẽ khiến da bạn bị mỏng, khô da và dẫn đến tình trạng mất nước cho da trầm trọng.

6. Chà quá kỹ trên mặt

Đừng nghĩ rằng chà càng kỹ thì mặt càng sạch, cách hiệu quả là chà càng nhẹ càng tốt. Việc dùng tay chà xát lên mặt trong khi rửa sẽ khiến da bị bào mòn và chảy xệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *